Top 4 loại thuốc trị ghẻ demodex cho chó an toàn tốt nhất hiện nay

22/09/22

Bệnh ghẻ demodex ở chó là một bệnh ngoại ký sinh trùng ký sinh bên trong lớp biểu bì của da chó gây nên. Bệnh ghẻ sẽ gây ra các nốt viêm da dị ứng, tiến triển mạn tính và khiến chó bị ngứa ngáy khó chịu và thậm chí rụng lông.

Bên cạnh các cách điều trị ghẻ demodex bằng các loại lá cây nhân gian như lá xà cừ, lá đào, lá bạc hà thì các bạn có thể sử dụng thêm các loại thuốc trị demodex cho chó sẽ mang đến một kết quả vô cùng bất ngờ đó nha.

Thuốc trị demodex cho chó

Top 5 loại thuốc trị ghẻ demodex cho chó an toàn tốt nhất hiện nay

Thuốc Protektor giúp ngăn ngừa bệnh ghẻ Demodex ở chó

Thuốc trị demodex cho chó Protektor là thuốc có thành phần chính là Fipronil có công dụng diệt côn trùng được sử dụng để kiểm soát mối, bọ cánh cứng, gián, bọ chét, ve, kiến, bọ trĩ, giun rễ, mọt và các côn trùng khác. Vì thế Protektor có tác dụng đặc trị phòng ngừa bệnh ghẻ Demodex ở chó hiệu quả. Đây là loại thuốc dạng xịt được sản xuất bởi công ty Cipla Ấn độ được đánh giá cao về độ an toàn cho chó mèo và người dùng.

Cách dùng

 • Xịt vào chân lông và da tại nhiều điểm trên cơ thể với liều 3ml – 6ml/kg thể trọng. Sau đó xoa khắp cơ thể thú cưng để thuốc lan đều và chạm vào ve  bọ chét.
 • Sản phẩm có thể dùng cho chó, mèo đang mang thai và cho con bú, kể cả chó mèo con chưa cai sữa.

Giá bán tham khảo : 145.000 đồng 

Thuốc Protektor trị demodex cho chó

Thuốc Protektor trị demodex cho chó

FIPROFORT Spray – Thuốc phòng ngừa và điều trị demodex ở chó

Thuốc trị demodex cho chó FIPROFORT Spray Thuốc có thành phần chính là Fipronil, đây là loại hoạt chất làm gián đoạn hệ thống thần kinh trung tâm của ký sinh trùng. Fipronil được sử dụng như một thành phần chủ yếu trong các sản phẩm kiểm soát bọ chét ve rận ghẻ cho vật nuôi cũng như kiểm soát sâu hại thực vật đối với ngô, rau quả….

Vì vậy thuốc FIPROFORT Spray giúp điều trị hiệu quả và phòng ngừa bệnh ghẻ Demodex ở chó. Đây là một sản phẩm thuốc thú y được đánh giá cao của công ty Sava Health nhập khẩu Ấn độ.

CÁCH DÙNG Fiprofort Spray: 

 • Động vật có lông ngắn (< 1,5 cm): tối thiểu 3 ml/kg trọng lượng (tương đương 7.5mg hoạt chất/kg trọng lượng)
 • Động vật có lông dài (> 1,5 cm): tối thiểu 6ml/kg trọng lượng (tương đương 15mg hoạt chất/kg trọng lượng)
 • Đeo đôi găng tay dùng một lần. Sau đó, vạch lông vật nuôi và xịt thuốc lên cơ thể bị ghẻ củ cún cưng. (Nên xịt ở vùng gáy hoặc lưng để chúng không liếm thuốc được).
 • Sau khi xịt để cho thuốc thấm tự nhiên từ 10p-15p. Không tắm vật nuôi trong vòng 48 tiếng sau khi xịt thuốc.
Thuốc Fiprofort Spray trị demodex cho chó

Thuốc Fiprofort Spray trị demodex cho chó

Giá bán tham khảo : 110.000 đồng 

FIPROVET Plus thuốc trị bệnh ghẻ Demodex ở chó

Thuốc trị demodex cho chó Fiprovet Plus có thành phần chính là 2 hoạt chất Fipronil, S-Methoprene, trong đó Fipronil dùng để tiêu diệt côn trùng còn S-Methoprene có tác dụng can thiệp vào vòng đời của côn trùng và ngăn chúng đạt đến độ trưởng thành hoặc sinh sản.

Vì vậy Fiprovet được coi là một loại thuốc trị bệnh ghẻ Demodex ở chó an toàn, Đây là một sản phẩm thuốc thú ý đến từ công ty Vetbiochem India nổi tiếng ở Ấn độ.

Công dụng: 

 • Diệt ngoại ký sinh trùng và trứng ký sinh trùng trên chó.
 • Diệt bọ sạch hoàn toàn trong 24h.
 • Diệt bọ ve toàn toàn: 48h.
 • Diệt trứng, ấu trùng bọ chét và bọ chét trưởng thành liên tục trong 3 tháng kể từ lúc điều trị.
 • Thuốc có tác dụng kéo dài thời gian diệt ve: 30 ngày.
Thuốc Fiprovet Plus trị demodex cho chó

Thuốc Fiprovet Plus trị demodex cho chó

Giá bán tham khảo : 110.000 đồng 

Thuốc giúp tiêu diệt ghẻ Demodex ở chó Controline 402mg

Thuốc giúp tiêu diệt ghẻ Demodex ở chó Controline Với thành phần chính là hoạt chất Controline, thuốc có tác dụng tiêu diệt côn trùng chống lại ve rận, bọ chét ghẻ bám trên người của chó mèo. Thuốc không thể tiêu diệt hết được ve rận ngay trong 48 giờ đầu tiên nhưng chúng sẽ bị giết trong vòng một tuần. Ngoài Controline còn dùng để điều trị viêm da dị ứng do ký sinh trùng ở chó. Đây là một sản phẩm thuốc nhập khẩu đến từ Anh Quốc mang lại hiệu quả cao.

Cách dùng

 • Sản phẩm được dùng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trên bao bì với liều lượng thích hợp.
 • Tuyệt đối không được sử dụng thuốc vào mục đích khác vì các thuốc thú y hầu hết đều độc hại và không áp dụng với con người
 • Thuốc cần được bảo quản trong bóng râm, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp
Thuốc Controline 402mg trị demodex cho chó

Thuốc Controline 402mg trị demodex cho chó

Cleartix Spot on thuốc trị bệnh ghẻ Demodex ở chó

Thuốc trị bệnh ghẻ Demodex ở chó Cleartix Spot on Đây là một sản phẩm sản xuất bởi công ty Thainaoka Thái Lan được nhiều người tin dùng. Thuốc Cleartix Spot on dùng để nhỏ gáy diệt ve rận bọ chét ghẻ trên chó. Sản phẩm được đánh giá cao về độ an toàn, Đặc trị nội, ngoại, ký sinh trùng, diệt ve rận hiệu quả trong vòng 3 tháng. Thuốc được sử dụng cho chó mọi lứa tuổi và trọng lượng.

Cách sử dụng: 

 • Lấy 1 tuýp từ vỉ chứa, giữ tuýp thẳng đứng, ấn mạnh nắp xuống để đâm thủng phần miếng nhôm niêm phong, sau đó lấy nắp ra. (Xem hướng dẫn)
 • Vén phần lông trên cổ chó ở góc hộp sọ cho đến khi nhìn thấy da.
 •  Đặt đầu ống lên da và siết chặt 1 vài lần cho đến khi thuốc thẩm thấu xuống da thuốc càng hiệu quả cao.
 • Có thể dùng ở Vạch lưng, nhỏ dọc sống lưng. Là điểm giữa của 2 vai để nhỏ thuốc cũng được.
Thuốc Cleartix Spot on trị demodex cho chó

Thuốc Cleartix Spot on trị demodex cho chó

Giá bán tham khảo : 80.000 đồng 

Trên đây là 5 loại thuốc trị demodex cho chó giúp điều trị và phòng ngừa vô hiệu quả nhất, HOMEGIDI.COM Hy vọng với các chia sẻ bổ ích về bài viết sẽ giúp cho các bạn chăm sóc thú cưng tốt nhất tại nhà.

LE AU

Xin chào! Tôi là LE AU, với những kiến thức tôi đã học được từ trường lớp, kinh nghiệm. Hy vọng những bài viết tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải nhé!